TIN TỨC
PC Quảng Trị: Phương án cung cấp điện trong mùa hè năm 2013
Cập nhật ngày 18/06/2013,10:43:46

Ngày 07/6/2013, đồng chí Mai Thức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng các đồng chí thuộc Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Công Thương đã có buổi làm việc với PC Quảng Trị về tình hình cung cấp điện trong mùa hè năm 2013.

Đồng chí Mai Thức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với PC Quảng Trị
Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Sỹ Hùng – Giám đốc PC Quảng Trị đã báo cáo khái quát một số hoạt động của đơn vị, kết quả sản xuất kinh doanh điện đạt được trong 5 tháng đầu năm, các vấn đề liên quan đến tình hình cung cấp điện trong mùa hè năm 2013.

Trong 5 tháng đầu năm 2013, nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn vẫn gặp khó khăn trong sản xuất cũng như triển khai các dự án mới nên điện thương phẩm tăng ở mức thấp nhất so với những năm gần đây (1,53%), ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch sản xuất kinh doanh của PC Quảng Trị. Năm 2013, thời tiết nắng nóng kéo dài nhưng do có sự chuẩn bị tốt về nguồn và lưới điện của ngành nên không có hiện tượng tiết giảm phụ tải như năm 2010. Đây là điều kiện thuận lợi cơ bản để PC Quảng Trị thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch đề ra. PC Quảng Trị đã thực hiện kế hoạch 5 tháng đầu năm 2013 với kết quả: Điện nhận đạt 177 triệu kWh, đạt 35,5% kế hoạch năm; tổn thất điện năng là 7,87 %/6,7% so với kế hoạch năm; điện thương phẩm là 162 triệu kWh, đạt 34,87% kế hoạch năm, tăng trưởng 1,53% so với cùng kỳ năm 2012; giá bán bình quân thực hiện 1.436,84 đồng/kWh, tăng 11,84 đồng so với kế hoạch năm; doanh thu đạt 233 tỷ đồng...

Về kế hoạch cung cấp điện trong mùa hè năm 2013, ngay từ đầu năm, PC Quảng Trị đã xây dựng kế hoạch cung cấp điện cụ thể để thực hiện. Trong tháng 4 và tháng 5/2013 thời tiết nắng nóng kéo dài, Công ty đã chủ động bố trí thời gian công tác trên lưới điện hợp lý, khoa học đảm bảo cấp điện liên tục phục vụ các trạm bơm nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản cũng như đảm bảo đời sống, sinh hoạt của nhân dân.

Ngoài ra, để chủ động ứng phó trước các đợt nắng nóng có thể diễn ra trong thời gian tới, Công ty đang triển khai thực hiện một số giải pháp như: Lập kế hoạch ngừng cấp điện công tác một cách khoa học, cụ thể theo phương thức tháng, tuần và ngày, có sự kết hợp chặt chẽ giữa các đơn vị góp phần chủ động trong vận hành lưới điện; tăng cường lực lượng trực vận hành ở các đơn vị để kịp thời xử lý sự cố, giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng; phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty khai thác các công trình thuỷ lợi và Công ty cấp nước để có kế hoạch ưu tiên cấp điện liên tục cho các trạm bơm phục vụ chống hạn nhằm góp phần đảm bảo sản xuất, ổn định đời sống nhân dân; củng cố và tổ chức tốt hệ thống tiếp nhận thông tin của khách hàng để xử lý kịp thời, khôi phục cấp điện cho khách hàng trong thời gian sớm nhất; làm việc trực tiếp với các khách hàng sử dụng điện lớn để phối hợp tốt ngừng cấp điện công tác theo kế hoạch; duy trì thường xuyên công tác quản lý kỹ thuật; đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư cấp điện cụm dân cư mới, các công trình cấp điện tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp...

Bên cạnh đó, PC Quảng Trị tiếp tục thực hiện tốt các chương trình tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả theo Chỉ thị 171/CT-TTg ngày 26/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 25/3/2011 của UBND tỉnh; đẩy mạnh các hoạt động và thực hiện có hiệu quả trong năm kinh doanh và dịch vụ khách hàng theo chương trình hành động của EVN.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Mai Thức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ghi nhận những kết quả đạt được trong 5 tháng đầu năm 2013 của PC Quảng Trị, đồng thời đề nghị Công ty phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền tiết kiệm điện và ý thức chấp hành bảo vệ hành lang an toàn lưới điện đến tận từng người dân, hộ gia đình; đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư cấp điện cụm dân cư mới, các công trình cấp điện tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đồng bộ với thời gian đưa vào sử dụng của các nhà đầu tư.
VBC – KH
Chia sẻ:
Các tin bài khác