TIÊU ĐIỂM
Trần Thế Cường - Người thợ điện trẻ giỏi được Trung uơng Đoàn tuyên dương
Cập nhật ngày 05/12/2012,14:19:30
Anh Trần Thế Cường - công nhân Đ

Anh Trần Thế Cường (SN 1979), là công nhân Điện lực Tuy Hòa - Công ty Điện lực Phú Yên. Hơn 12 năm làm công nhân sửa chữa, quản lý đường dây và trạm biến áp, anh Cường luôn tận tụy, hết lòng với công việc. Anh là đại diện duy nhất của tuổi trẻ tỉnh Phú Yên được Trung uơng Đoàn tuyên dương tại Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ III năm 2012.

Anh Trần Thế Cường - công nhân Điện lực Tuy Hòa

Tốt nghiệp loại ưu Trường trung cấp Điện Hội An (nay là Trường cao đẳng Điện lực Miền Trung), anh Cường về nhận công tác tại Điện lực Phú Yên (nay là Công ty Điện lực Phú Yên). Là công nhân của Tổ quản lý đường dây và trạm biến áp khu vực TP Tuy Hòa, công việc thường ngày của anh Cường là tham gia thi công, sửa chữa các công trình lưới điện, xử lý khôi phục lưới điện khi gặp sự cố và phục vụ cấp điện cho các sự kiện, lễ hội của tỉnh. Hơn 12 năm gắn bó với công việc này, ngày cũng như đêm, nắng cũng như mưa, bất cứ khi nào có sự cố điện xảy ra trên địa bàn, anh cùng các thành viên trong tổ tất bật sửa chữa. Đặc biệt, vào mùa mưa lũ, khi các trạm biến áp có vấn đề, cột điện bị gió bão làm gãy, anh không ngần ngại “phục kích” ở đó để khắc phục trong thời gian nhanh nhất. Anh Cường chia sẻ: “Vì công việc ngoài trời nên đòi hỏi người thợ điện phải dãi nắng, dầm mưa, kiên trì và chịu khó. Tôi đã quen với cảnh phải treo mình hàng giờ liền trên cột điện để sửa chữa cho xong. Bất kể ngày, đêm nếu chỗ nào có sự cố thì tôi liền đến ngay. Khi làm việc, tôi đặc biệt quan tâm đến yếu tố đảm bảo an toàn. Tuy công việc vất vả nhưng vì yêu nghề nên tôi luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ”.

Năm 2011, anh Cường được chọn là đại diện lực lượng công nhân Điện lực Tuy Hòa tham gia Hội thi thợ giỏi cấp công ty và đoạt giải nhì, được Công ty Điện lực Phú Yên chọn tham gia thi thợ giỏi cấp cao hơn. Tại hội thi này, Cường đạt thợ giỏi và tiếp tục được Tổng Công ty Điện lực miền Trung triệu tập vào đội tuyển gồm 3 người tham gia thi thợ giỏi do EVN tổ chức tại Hà Nội. Cuối tháng 11/2011, anh là một trong 30 gương mặt “Công nhân trẻ giỏi” được Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tuyên dương trong “Ngày hội thanh niên công nhân”. Năm 2012, anh là một trong 81 gương mặt người thợ trẻ giỏi trong cả nước được Trung ương Đoàn tuyên dương tại TP Cần Thơ.

Ngoài làm tốt công việc chuyên môn, anh Cường còn tích cực tham gia công tác Đoàn. Anh là một trong những cầu thủ chính trong đội tuyển bóng đá của Công ty Điện lực Phú Yên, góp phần giúp đội bóng đoạt Huy chương vàng, bạc tại Giải bóng đá thường niên của Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh.

Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Phan Xuân Hạnh nhận xét: “Không chỉ là người thợ lành nghề, có trình độ chuyên môn và trách nhiệm cao, Cường còn là người năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động của Đoàn thanh niên, tham gia tích cực các hoạt động xã hội, vui vẻ hòa đồng với mọi người”.

Hà My

Chia sẻ:
Các tin bài khác